Các dịch vụ:
* Tấm ván nhựa: 093.779.1357

Vật liệu cách nhiệt

Vật liệu cách nhiệt là dạng vật liệu có hệ số dẫn nhiệt rất nhỏ, không lớn hơn 0.157 W/m độ C. Vật liệu cách nhiệt hiện được chia thành 2 nhóm chính: dạng khối và dạng phản xạ.

*Vật liệu cách nhiệt dạng khối

Vật liệu cách nhiệt dạng khối là loại vật liệu có khả năng cách nhiệt sẽ tỷ lệ với chiều dày của chính vật liệu cách nhiệt và bao gồm nhưng loại sau đây:

    Bông cách nhiệt sợi thủy tinh dạng cuộn và dạng tấm: trên bề mặt của bông cách nhiệt có thể có hoặc không có màng nhôm. Có các độ dày khác nhau như: 25mm, 50mm, 100mm, có khối lượng riêng là: từ 10 – 12 – 16 – 24 – 32 – 48 kg/m3,…
    Bông cách nhiệt sợi đá dạng cuộn và dạng tấm: có bề mặt mịn màng, độ cứng rất cao và có độ dày: 25, 50, 100mm, có nhiều khối lượng riêng khác nhau như: 40 – 50 – 60 – 80 – 100 – 110 kg/m3,…
    Dạng tấm (dạng xốp): có độ dày 25, 50, 100mm có trọng lượng khá nhẹ nhưng có độ cứng cơ học rất cao,…

Tấm ván nhựa

Trong số các dạng vật liệu cách nhiệt dạng khối này thì dạng bông cách nhiệt sợi thủy tinh và bông cách nhiệt sợi đá được khuyến khích sử dụng nhiều hơn do ưu điểm chịu nhiệt tốt và không bắt lửa. Thông thường sẽ sử dụng cho các công trình nhà ở, công trình khu thương mại và khu công nghiệp.

Trong khi đó, vật liệu polystyrene lại rất dễ dàng bắt lửa ở nhiệt độ 340 – 350 độ C. Đặc biệt, khi cháy sẽ tỏa ra rất nhiều khói đen và khí độc. Do vậy, không được khuyến khích sử dụng.
*Vật liệu cách nhiệt dạng phản xạ

Nhóm vật liệu cách nhiệt dạng phản xạ này chủ yếu là được phức hợp màng nhôm với polyethylene (PE) và có túi khí được ép dính chặt vào nhau. Vật liệu cách nhiệt dạng phản xạ còn có độ bóng bề mặt rất cao, đặc biệt là phản xạ các bức xạ nhiệt được ưu ái hơn khi cách nhiệt trong môi trường truyền nhiệt bức xạ.

Là vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất, bông thủy tinh được làm từ những sợi thủy tinh rất mảnh, nhẹ, cực kỳ hiệu quả về chi phí và công năng cho cả công trình công nghiệp, thương mại và khu dân cư. Tuy nhiên, sợi thủy tinh dễ gây kích ứng da nên khi lắp đặt cần mặc quần áo bảo hộ. Mặc khác, do đặc tính mềm mại và khả năng hấp thụ độ ẩm, bông thủy tinh dễ thu hút các loại gặm nhấm, chim chóc và côn trùng. Để giải quyết vấn đề này, bông thủy tinh thường được sử dụng kèm với 1 lớp bảo vệ bên ngoài.

Tấm ván nhựa


Với một nền kinh tế đang rất phát triển như bây giờ thì các sản phẩm mang tính đột phá luôn được mọi người quan tâm và tin dùng, như hiện nay thì chúng ta cũng thấy được đó chính là những sản phẩm giả đá hay giả gỗ được rất nhiều người ưa chuộng. Một công trình được ốp đá thì chắc chắn sẽ rất tốn kém mà không phải ai cũng có thể có đủ kinh tế để đầu tư vào một hạng mục như vậy, do đó mà hiện nay sản phẩm tấm ván nhựa vân cẩm thạch ra đời chính là một bước đột phá lớn trong ngành sản phẩm ốp nát hiện nay.

Bông khoáng cách nhiệt làm từ đá khoáng, đặc biệt thích hợp trong việc chống cháy, chống thấm nước và cách âm. Mặt khác, bông khoáng là vât liệu vô cơ do đó sẽ không bị tấn công bởi các loại gặm nhấm, chim choc và côn trùng.

Bông khoáng

Tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt thường được cấu tạo từ 2 lớp tôn kim loại kẹp giữa lõi bọt cách nhiệt. Vốn đầu tư ban đầu của tôn cách nhiệt sẽ khá cao, nhưng xét về thời gian sử dụng lâu dài thì chúng có tính kinh tế rất cao bởi hiệu quả chống nóng tốt, bảo trì đơn giản và tuổi thọ cao.

Ta có thể lấy vụ cháy chung cư Greenfell tại London làm ví dụ. Những tấm cách nhiệt bên ngoài tòa nhà được các nhà điều tra cho là một trong những nguyên nhân đã khiến đám cháy lan nhanh dữ dội như vậy, khi mà họ thử nghiệm việc đốt trong quá trình điều tra vụ việc đáng tiếc. Những tấm cách nhiệt mang tên Reynobond PE đã bị công ty sản xuất dừng cung cấp cho bất cứ ai có ý định áp dụng lên những tòa nhà có chiều cao hơn 10 mét.

Lớp cách nhiệt trên là một tấm có hai mặt là nhôm, ép giữa là một lớp polyethylene. Trong các sản phẩm mà công ty Arconic, người cung cấp những lớp cách nhiệt kia tung ra thị trường, thì Reynobond PE kém kháng lửa hơn những sản phẩm khác. Cụ thể, điểm yếu của nó chính là lõi polyethylene kém kháng lửa hơn sản phẩm cũng hàng là Reynobond FR, với hai chữ FR là viết tắt của "fire resistant - kháng lửa".

Những tấm cách nhiệt được lấy ra từ một tòa nhà khác.

Đáng chú ý là thứ vật liệu cách nhiệt đảm bảo an toàn này đã bị CẤM sử dụng trong việc xây dựng cao ốc ở nhiều nước trong đó có Đức và Mỹ, đáng buồn là chúng vẫn còn được lưu hành ở Vương quốc Anh.
Tai nạn đáng tiếc này đã khiến việc điều tra an toàn hỏa hoạn mở rộng ra hơn dự kiến, tới các bệnh viện và trường học trong phạm vi nước Anh, những nơi có thể vẫn sử dụng những loại vật liệu cách nhiệt không an toàn hay chưa có những biện pháp phòng tránh hỏa hoạn hiệu quả.

Patch panel 24 port Cat6Chúng ta đang lo sợ những lớp cách nhiệt tưởng chừng như hiệu quả vô cùng kia có thể chứa những nguy cơ tiềm tàng. Nhưng trước hết, hãy hiểu rõ về nguồn cơn của nỗi sợ hãi này đã.

Và đầu tiên, hãy hiểu cách nhiệt là gì.

Tên thế nào thì nó như thế, đây là một khá niệm khá dễ hiểu. Cách nhiệt là việc giảm thiểu nhiệt năng truyền từ vật này sang vật khác – như các quy luật vật lý đã dạy ra rằng, nhiệt luôn truyền từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp, khi mà hai vật tiếp xúc với nhau hoặc nằm trong vùng ảnh hưởng nhiệt của nhau.

Khi mà người ta đưa một lớp chắn – lớp cách nhiệt vào giữa hai vật thể ấy, việc truyền nhiệt sẽ giảm đi. Bạn có thể tưởng tượng nó như một lớp phản lại nhiệt ra môi trường ngoài, không để cho vật có nhiệt độ thấp hơn hấp thu nhiệt và tăng nhiệt độ.

Một vật có khả năng truyền nhiệt càng thấp thì khả năng cách nhiệt sẽ càng cao, ngoài ra, có có những yếu tố khác ảnh hưởng tới khả năng cách nhiệt của một vật liệu như độ dày (càng dày thì khả năng kháng nhiệt càng cao) và khả năng hấp thụ nhiệt của vật chất cũng như trên bề mặt tiếp xúc với nhiệt của vật liệu.

Người ta thường cách nhiệt những thứ gì?

Ống xả ô tô hay những hệ thống máy móc tiếp xúc với nhiệt nhiều nói chung, máy bay, tàu vũ trụ, tàu thăm dò không gian và dường như quan trọng nhất với chúng ta: đó là áp dụng cho chính những căn nhà ở, bất kể chung cư hay nhà riêng.

Việc giữ cho một tòa nhà luôn có một mức nhiệt độ ổn định và thoải mái (bằng cả việc làm mát và làm ấm) sử dụng một phần lớn năng lượng, xét trên quy mô toàn thế giớ - từ phòng riêng của chúng ta tới văn phòng của công ty gồm hàng ngàn người. Vì thế, cách nhiệt là một phương pháp rất hữu hiệu để giảm thiểu ảnh hưởng của nhiệt tới từ môi trường bên ngoài cũng như ngăn nhiệt từ bên trong thoát ra.


Phào chỉ PU Kiểm tra bề mặt phào chỉ trước khi phun sơn, Trước khi tiến hành phun sơn, người thợ cần đảm bảo bề mặt phào chỉ đã được vệ sinh sạch sẽ và hoàn toàn khô ráo, không có vết bẩn nào. Bởi nếu
Sản xuất bếp công nghiệp Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp bằng inox, Thế là bạn có thể hiểu được quy trình sản xuất bếp công nghiệp là như thế nào rồi phải không. Để có thể sản xuất được bếp công nghiệp cũng rất
micro karaoke có dây Dùng micro karaoke có dây thích hợp cho phòng hát hẹp., Theo kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và lắp đặt dàn karaoke chúng tôi nhận thấy micro karaoke có dây it có hiện tượng bị hú khi ở khoảng không gian khiêm tốn.

- Phone: +84-908-744-256